Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017

Cách làm chè xoài chân trâu trắng thơm ngon

Trong những ngày nghỉ, ngoài việc nấu những bữa ăn chính cho gia đình thì các mẹ cũng có nhiều thời gian rảnh do vậy có thể làm thêm những món ăn vặt như thạch rau câu, bánh chuối, chè... Chè xoài chân trâu trắng là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm và vô cùng thơm ngon. Hơn nữa xoài là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Xoài giàu vitamin C, A, B2… rất tốt cho mắt, cho da, giúp giảm lượng cholesterol trong máu và giúp ngăn ngừa ung thư. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng vài bước đơn giản dưới đây sẽ có ngay bát chè xoài thơm lừng cho cả nhà đấy.
Trước hết cần chọn những trái xoài chín, ngọt, thơm mà không bị nát để cho món chè được hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó lựa chọn loại bột làm chân trâu trắng thì cần lưu ý loại bột đó đã được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm ( https://luatviettin.vn/cong-bo-phu-hop-quy-dinh-an-toan-thuc-pham.html ) đảm bảo chất lượng và không ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả nhà.
Các bước làm chè xoài chân trâu trắng
Cách làm chân trâu trắng
Chuẩn bị
Đường trắng 150gr
Bột rau câu con cá dẻo 30gr
Bột rau câu giòn 2gr
Nước 0.5 lít
Cách làm
Bước 1: Đun nước sôi nóng, cho bột rau câu giòn vào khuấy tan. Cho phần rau câu dẻo, đường vào khuấy đến khi đường tan hết. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 2: Chuẩn bị một bát nước lạnh và một ít dầu ăn. Sau đó nhỏ hỗn hợp vừa đun vào bát nước.
Bước 3: Vớt chân trâu ra bát, ngâm chân trâu vào nước đường chanh.
Chỉ cần qua 3 bước là đã có được bát chân trâu cho 4 người ăn, tuy nhiên nếu không có thời gian làm thì có thể tìm mua các loại chân trâu khô đóng gói nhưng cần đảm bảo loại chân trâu đó được công bố chất lượng sản phẩm để có thể yên tâm sử dụng.
Cách làm chè xoài
Chuẩn bị
4 quả xoài chín
Đường, sữa tươi, nước cốt dừa, nước.
Cách làm
Bước 1: Cắt 2 quả xoài thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. 2 quả còn lại lột vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2: Cho hỗn hợp sữa, nước cốt dừa, nước lên bếp đun thêm đường cho hợp khẩu vị. Đợi hỗn hợp sôi rồi cho xoài xay nhuyễn vào. Có thể thêm 1 ống vani cho chè dậy mùi hơn.
Bước 3: Múc chè ra bát, thêm phần thịt xoài cắt miếng vuông và chân trâu trắng. Cho thêm một ít đá bào vào sẽ giúp món chè mát lạnh và ngon miệng hơn.
Bên cạnh cắt xoài thành những miếng vuông có thể dùng các dụng cụ cắt để tạo nhiều hình hơn giúp món chè thêm sinh động. Ngoài ra có thể thêm một chút sương sa giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chè xoài có vị thơm, ngọt của xoài chín, có vị béo của nước cốt dừa, đặc biệt chân trâu trắng vừa dai vừa giòn nên khi ăn sẽ cảm thấy rất thú vị. Nguyên liệu làm nên món chè này cũng rất dễ tìm, giá cả hợp lý và thời gian làm cũng khá nhanh. Chỉ cần khoảng 40 phút là đã có món chè hấp dẫn làm bữa ăn phụ cho cả nhà, vừa giúp cung cấp năng lượng vừa giúp bổ sung thêm các loại vitamin và dưỡng chất.

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét